IFK – Japanese Language School

Chi phí sinh hoạt cho du học sinh ở Nhật Bản

Chi phí sinh hoạt cho du học sinh ở Nhật Bản

Dưới đây là tổng quan về chi phí sinh hoạt cho du sinh ở Tokyo không bao gồm học phí (ở đây bạn có thể đọc thêm về chi phí của các trường ngôn ngữ). Tỷ giá hối đoái được sử dụng để tính toán số tiền đô la Mỹ được cập nhật hàng ngày.

Chỗ ở

Chỗ ở chắc chắn là chi phí lớn nhất của sinh viên ngoài học phí. Sinh viên quốc tế có 3 lựa chọn:

Ký túc xá của trường đại học

Nhà khách

Nhà thuê

Chia sẻ phòng trọ, trong khi trở nên phổ biến hơn một chút trong những năm gần đây, vẫn chưa bắt kịp như ở phương Tây, và những nơi ký túc xá thường bị hạn chế (nếu chúng có sẵn). Trong năm 2015, khoảng 85% sinh viên đã thuê nhà riêng. Các cuộc khảo sát cho thấy giá thuê trung bình hàng tháng cho sinh viên (bao gồm cả phí dịch vụ) ở Tokyo là khoảng 60.000 yên (447 đô la), mặc dù bạn nên lưu ý rằng đây không phải là đại diện cho chi phí thuê thực sự lần đầu tiên ở thủ đô.

Phương tiện di chuyển

Japan Rail East (JR East), cho đến nay là nhà điều hành mạng lưới đường sắt lớn nhất của đất nước, cung cấp cho sinh viên về giảm giá 20% trên đường đi lại cũng có giá trị vào cuối tuần. Đối với việc di chuyển trong 23 Phường đặc biệt của Tokyo, điều này tương đương với chi phí đi lại bằng tàu 3 tháng khoảng 20.000 yên (149 đô la) cho sinh viên. Đương nhiên, bạn càng sống gần trường đại học, chi phí vận chuyển sẽ rẻ hơn và chi phí trung bình 1 tháng cho sinh viên được ước tính là 5.000 yên (37 đô la).

Thức ăn & Nước uống

Chi phí sinh hoạt chung và sự khan hiếm không gian ở Nhật Bản và Tokyo đặc biệt có nghĩa là nhà bếp trong biệt thự nhỏ gọn và chức năng với ít không gian để chuẩn bị thức ăn. Một phần vì điều này có rất nhiều nhà hàng và quán ăn cung cấp bữa trưa và bữa tối cho ¥ 800-1000. Bữa sáng tại các quán cà phê có thể được mua với giá 400 yên. Điều này, tất nhiên, là nếu bạn chọn ăn ngoài. Chi phí giảm đáng kể nếu bạn tự nấu ăn, và các căng tin đại học thường cung cấp các bữa ăn như ramen và cốt lết thịt lợn cà ri với giá 300-500 yên. Cửa hàng tiện lợi cũng là một lựa chọn tốt, bán salad tươi, bánh mì, và các bữa ăn khác cho ¥ 200-500. Chi phí thực phẩm trung bình mỗi tháng ước tính khoảng 25.000 yên.

Điện thoại, sách, y tế

Hợp đồng điện thoại. Không có hệ thống trả tiền khi bạn nói chuyện ở Nhật Bản, nhưng có các tùy chọn cho các hợp đồng điện thoại hàng tháng dưới 2.000 yên (15 đô la).

Sách giáo khoa và các tài liệu học tập khác trung bình khoảng ¥ 3.000 ($ 22) mỗi tháng.

bảo hiểm y tế Tất cả sinh viên được yêu cầu tham gia chương trình bảo hiểm y tế quốc gia với chi phí khoảng 2.500 yên (19 đô la) mỗi tháng.

Xã hội

Đương nhiên, bạn không chỉ muốn học tập và tồn tại trong những ngày sinh viên của bạn, và vui chơi thường liên quan đến tiền bạc – mặc dù có nhiều thứ để làm và xem ở Tokyo với rất ít tiền. Bạn có thể đọc thêm ở đây về chi phí giải trí chung ở Tokyo, nhưng có một số nhà hàng, đặc biệt là ở các khu đại học, phục vụ cho sinh viên bằng cách cung cấp tất cả các bạn-có thể ăn và tất cả các bạn-có thể uống các khóa học cho ¥ 3.000 hoặc ít hơn. Hơn nữa, ở tất cả các trường đại học đều có vô số câu lạc bộ và “vòng tròn” nơi bạn có thể làm những việc như tham gia các buổi lễ trà đạo Nhật Bản, chơi tennis hoặc học khiêu vũ.

Bạn có thể làm việc trong quá trình học không?

Có. Thị thực sinh viên cho phép chủ sở hữu làm việc tối đa 28 giờ mỗi tuần và tối đa 8 giờ mỗi ngày trong thời gian nghỉ học với một vài hạn chế về loại hình việc làm (trò chơi arcade và công việc trong ngành giải trí dành cho người lớn đều bị cấm). Mức lương theo giờ cho nhân viên trong các nhà hàng và cửa hàng tiện lợi thường là khoảng 1.000 yên, mặc dù một số công việc có thể trả tới 1.200-1.300 yên cho ca đêm.

Sinh viên quốc tế cũng có tùy chọn để dạy ngôn ngữ riêng của họ. Việc dạy kèm trả khoảng 3.000 yên mỗi giờ và bạn cũng có thể thực hiện công việc dịch thuật, một lần nữa, sẽ trả tốt hơn so với các công việc bán thời gian tiêu chuẩn.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 210

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK