Nội lực tiềm ẩn đằng sau ẩm thực truyền thống Nhật Bản (Phần 2)

Ngoài hai nhà hàng (một nhà hàng Ý và một nhà hàng Nhật Bản), nhà khách Shubou (có phòng ngủ kiểu hình dáng con nhộng và phòng kiểu Nhật có sức chứa lên đến 34 người) còn cung cấp bữa trưa đặc biệt sử dụng shio koji. Loại gia vị lên men này được làm bằng cách thêm muối và nước vào koji gạo và có nhiều tác dụng khác nhau bao gồm làm mềm thịt và tăng hương vị của nguyên liệu.

Bữa trưa được trình bày đẹp mắt bao gồm các món làm từ shiokoji có nguồn gốc từ sản xuất rượu sake của Ishikawa, trong đó có món khai vị sứa và cà chua đậm đà hơn ăn kèm với nước sốt giấm đậu phộng. Món chính dùng để hâm nóng là oden, một món lẩu truyền thống với một số nguyên liệu được ninh trong nước dùng dashi, và bữa ăn được kết thúc bằng kem vani mịn phủ xi-rô chanh lên men tự làm để cân bằng khẩu vị. Các món ăn này được đi kèm với ba loại rượu sake để tạo nên sự kết hợp hoàn hảo.

Am thuc Nhat Ban (p2) 1

Sau khi nếm thử xem loại gia vị này có thể nâng cao hương vị như thế nào, du khách có thể trải nghiệm tự làm món ăn của mình (với độ mặn mà họ mong muốn) để mang về nhà. Chỉ cần trộn koji gạo với nước và muối trước khi để lên men ở nhiệt độ phòng, bạn có thể tạo ra loại gia vị đa năng này có thể dùng để ướp thịt, gia cầm và hải sản; nấu cơm; hoặc ngâm rau.

Hơn nữa, chất này không chỉ tốt cho khả năng miễn dịch và tiêu hóa mà còn tốt cho làn da. Cách đây hàng thế kỷ, những người làm rượu sake đã nhận thấy rằng bàn tay của họ mịn như lụa nhờ làm việc nhiều giờ với koji, và ngày nay, koji là một thành phần phổ biến trong các sản phẩm làm đẹp. Tại sao bạn không thử trải nghiệm làm toner hoặc làm mặt nạ tay tại Guesthouse Shubou để cảm nhận được lợi ích của koji đối với làn da của mình.

Với các hoạt động kích thích trí óc, thỏa mãn cơn thèm ăn và nuông chiều cơ thể, du khách chắc chắn khi rời Nhà máy bia Ishikawa với cảm giác thư giãn và trẻ hóa.

Am thuc Nhat Ban (p2) 2

Và đối với những người đang tìm kiếm hương vị rượu sake của Ishikawa ở trung tâm Tokyo, một nơi phù hợp là tại Ristorante Al Porto ở khu phố Nishi-Azabu sành điệu của Roppongi. Quán ăn Ý ấm cúng này được dẫn dắt bởi đội ngũ cha con Mamoru và Hiroyuki Kataoka được đào tạo ở Ý, những người nằm trong số những đầu bếp người Ý hàng đầu tại Nhật Bản. Niềm đam mê của họ là phục vụ những món ăn đặc biệt.

Am thuc Nhat Ban (p2) 3

Nhà tạo thiết kế rượu sake nổi tiếng Makiko Tejima đã hợp tác với Mamoru để mang đến sự kết hợp độc quyền giữa ẩm thực Nhật-Ý và rượu sake tại Ristorante Al Porto với các loại rượu sake được sản xuất tại các nhà máy bia ở Tokyo bao gồm cả Ishikawa.

Để chuẩn bị bữa tối đặc biệt, Mamoru và Tejima cẩn thận xem xét từng món ăn và rượu sake, nếm thử từng món để đảm bảo mỗi món sẽ làm tăng hương vị của món kia trong khi suy nghĩ đến từng chi tiết. Mỗi món ăn Nhật-Ý tinh tế đều phản ánh kỹ năng của các đầu bếp sử dụng kỹ thuật cổ điển của Ý với sự nhạy cảm của người Nhật và chỉ sử dụng những nguyên liệu tốt nhất, có nguồn gốc địa phương nhất có thể. Tất cả rượu sake cũng có nguồn gốc địa phương từ Tokyo, qua đó thúc đẩy tính bền vững.

Am thuc Nhat Ban (p2) 4

Ví dụ trong thực đơn kết hợp rượu sake bao gồm bào ngư hảo hạng và spaghetti cà chua tươi phủ kem uni (nhím biển) và amadai (cá ngói) tươi ngon nhất, chất lượng cao với lớp da giòn hoàn hảo, thể hiện kỹ năng và sự độc đáo của đầu bếp.

“Sự kết hợp giữa rượu sake và ẩm thực Nhật-Ý là một trải nghiệm khó quên sẽ mở ra cánh cửa đến một thế giới ẩm thực mới.” Tejima nói.

Vì vậy, tại Tokyo, du khách có thể khám phá cách lên men koji (được chứng nhận là men vi sinh quốc gia năm 2006), nền tảng của văn hóa ẩm thực truyền thống Nhật Bản, tồn tại trong cuộc sống hiện đại của người dân Nhật Bản như gạo koji. Và việc học này có thể được thực hiện bằng cách thưởng thức đồ ăn và đồ uống ngon cũng như nhiều trải nghiệm thực hành khác nhau.

Website: https://translationifk.com